3FB51487-E693-41D0-A1AD-525EA12A8493.JPG

“Đối với tôi, nhiếp ảnh Ẩm Thực giống như một sự không an toàn đây may mắn của những năm bước ngoặt đầu 25 tuổi để từ đó tôi tìm thấy được chính xác con đường và mục tiêu tôi cần phấn đấu.”

Đức Bùi ( Chris Bui ) là một Nhiếp ảnh gia Ẩm thực Việt Nam.

Anh học tập tại Đại Học Kiến Trúc Hà Nội, đã có một thời gian hoạt động trong ngành thiết kế đồ họa.

Sau một thời gian theo đuổi nhiếp ảnh, Đức Bùi tìm thấy niềm đam mê của anh với nhiếp ảnh sắp đặt và nhiếp ảnh ẩm thực từ một người bạn. Cùng với Meo Thùy Dương - Food Stylist, Đức thành lập Deto Concept - Studio xây dựng Concept hình ảnh F&B và bắt đầu sự nghiệp của mình.

Phong cách Nhiếp ảnh Ẩm Thực của Đức nhấn mạnh đến bố cục thị giác, màu sắc và vẻ đẹp gây nghiện của từng nguyên liệu, món ăn ; nhất là đối với Ẩm thực Việt Nam. Từ đó, Đức tập trung khai thác vẻ đẹp của món ăn Việt Nam dưới những góc nhìn mới, hiện đại và hội nhập hơn.

 

Năm 2016, sau 06 tháng đầu tiên với tư cách Nhiếp ảnh gia Ẩm Thực, Đức Bùi đã có cơ hội làm việc và hợp tác với 65% các Khách sạn năm sao của Hà Nội bao gồm : JW Marriott Hanoi, Intercontinental West Lake Hanoi, Pullman Hanoi, Daewoo, Pan Pacific,…

 

Năm 2017, Đức Bùi xây dựng Blog cá nhân riêng Imducbui.com với mục đích chia sẻ niềm đam mê, cảm hứng và kiến thức cho những người mới bắt đầu trong ngành nhiếp ảnh Ẩm Thực ở Việt Nam.

Cũng trong năm này, Đức Bùi và Meo Thùy Dương lần đầu với tư cách diễn giả trong 03 workshop và talkshow tổ chức với các Nhiếp ảnh gia nổi tiếng của Việt Nam như : Monkey Minh - Nhiếp ảnh gia tĩnh vật, Dy Duyên - Nhiếp ảnh gia chân dung, Anh Yu - Nhiếp ảnh gia Ẩm Thực. Talkshow được tài trợ bởi đơn vị Nest by AIA.

...

 
Screen+Shot+1397-06-01+at+12.09.02+AM.png

Năm 2018, song song với công việc Nhiếp ảnh gia, Đức duy trì Blog cá nhân riêng về Nhiếp ảnh Ẩm Thực và Cảm hứng sáng tạo ở Việt Nam. Anh cùng Deto Concept chuyển văn phòng về thành phố Hồ Chí Minh và bắt đầu sự nghiệp sáng tạo của mình tại đây.

Cũng trong năm này, Đức Bùi tổ chức các Workshop và Talkshow tại Sài Gòn như Diễn giả tại trường Đại Học Huflit, Diễn giả “Ăn Ngon Chụp Đẹp” hợp tác với Creator Sói Ăn Chay.

 
53881497_1941011099354922_2024304131979608064_o.jpg

Năm 2019, Đức Bùi cùng Food Stylist Meo Thùy Dương hợp tác cùng Health Coach Quỳnh Nga cho ra đời cuốn sách Cook book đầu tiên Eat Clean. Cuốn sách đã trở thành kỉ lục bán sách Cook book của đơn vị xuất bản #IloveCookbook và đã tái bản lần 02 sau hai ngày mở bán.

Cũng trong năm này, Đức Bùi trở thành Đại Sứ Thương hiệu cho Canon Việt Nam mảng Nhiếp ảnh Ẩm thực để chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và cảm hứng mà anh có được trong 03 năm hoạt động với nghề.